Hội nhập quốc tế
 

Một trong những cách tiếp cận mới đó là mô hình “Thành phố không phát thải khí nhà kính,” đã được áp dụng thành công tại Phần Lan từ năm 2008, với mục tiêu giảm lượng phát thải CO2 xuống 80% vào năm 2030.

 

Chiều 16/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Andrea Massaini, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Vannucci (Italia) về vấn đề hợp tác trong lĩnh vực cây xanh đô thị.

 

Ngày 10/12/2019, tại New York, Hoa Kỳ, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 74 đã họp phiên toàn thể về chủ đề “Đại dương và Luật biển”. Phiên họp đã xem xét các báo cáo của Tổng Thư ký LHQ về các vấn đề liên quan đến đại dương và Luật Biển và xem xét các dự thảo nghị quyết được đưa ra dưới đề mục này.

 

Đây là ý kiến của các đại biểu tham dự Diễn đàn Biển ASEAN (AMF) lần thứ 9 và Diễn đàn Biển ASEAN mở rộng (EAMF) lần thứ 7 tổ chức tại Đà Nẵng.

 

Sáng 5/12, Diễn đàn biển ASEAN lần thứ 9 (AMF-9) dưới sự chủ trì của Việt Nam đã chính thức khai mạc tại Đà Nẵng, với sự tham dự của trên 50 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN và Ban Thư ký ASEAN. 

 

Chiều ngày 28/11, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Vương quốc Anh”. 

 

Sáng 26-11, tại Bu-xan, Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và Tổng thống Hàn Quốc tham dự Phiên họp thứ nhất của Hội nghị cấp cao (HNCC) kỷ niệm 30 năm Quan hệ đối thoại ASEAN - Hàn Quốc với chủ đề "Quan hệ ASEAN - Hàn Quốc: 30 năm qua và 30 năm tới".

 

Sáng 25/11, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã làm việc với Cơ quan phát triển Pháp AFD nhằm trao đổi một số nội dung hợp tác trong Chương trình đầu tư ưu tiên và hỗ trợ kỹ thuật thường trú cho TP. Hà Nội “Dự án vì một Hà Nội phát triển bền vững”.

 

Với chủ đề xuyên suốt Năm ASEAN 2020 là: “Gắn kết và Chủ động thích ứng”, Việt Nam sẽ chủ trì, điều phối và tổ chức khoảng 300 hội nghị, hoạt động khác nhau, trong đó quan trọng nhất là 2 dịp Hội nghị Cấp cao vào tháng 4 và tháng 11/2020.

 

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đến dự lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Việt - Nga (EXPO - Russia Vietnam 2019).

    Trang   ‹‹ Trước 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE