Tin tổng hợp
 
VINCO - Cánh chim đầu đàn của ngành Tư vấn đầu tư xây dựng Hà Nội
4/21/06 12:00 AM

Mùa xuân lại về, Hà Nội ngày càng tráng lệ rực rỡ hơn bởi những công trình kiến trúc liên tiếp mọc lên, những con đường rộng thênh thang, những ngôi nhà cao tầng nguy nga hiện đại, từng ngày thay đổi diện mạo thủ đô - trái tim hồng của cả nước ngày càng văn minh hiện đại hơn với sự đóng góp rất lớn công sức và trí tuệ của đội ngũ kiến trúc xây dựng Việt Nam. Trong đó Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu Tư Xây dựng Việt Nam VINCO là một trong những công ty hàng đầu có uy tín và được nhiều người biết đến, năm 2005 đã có nhiều thành tích đóng góp cho ngành tư vấn đầu tư xây dựng Hà Nội.

Được thành lập từ năm 1981, đến năm 2003 Công ty đã chuyển sang Cổ phần và chính thức mang tên Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Việt Nam VINCO. Với đội ngũ nhân sự có 55 người, trong đó có 20 kiến trúc sư trực tiếp thiết kế dưới sự điều hành của Tổng Giám Đốc Bùi Hữu Hà một kiến trúc sư già dặn kinh nghiệm hoạt động trên 24 năm trong nghề thiết kế xây dựng. Trongthời gian qua Công ty đã không ngừng phấn đấu vươn lên, hoạt động tích cực, tư vấn và thiết kế nhiều công trình công nghiệp vừa và nhỏ, cơ quan, trường học, công trình dân dụng và nhiều công trình văn hoá, tiêu biểu như chung cư cao tầng khu 2,8ha Mai Dịch, khu 5,3ha Dịch Vọng, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Trường THCS Yên Hoà, trường tiểu học Dịch Vọng, trường trung học phổ thông Đại Mỗ... Bên cạnh những công trình kiến trúc hiện đại VINCO còn góp sức cùng các địa phương thiết kế xây dựng nhiều công trình văn hoá, di tích lịch sử như: Đình Hạ Yên Quyết, Chùa Anh Linh, Chùa Bồ Đề, Miếu Chúa với phong cách trang nghiêm thể hiện nét văn hoá và bản sắc dân tộc.
Hà Nội đang thay đổi từng ngày, nhiều nhà cao tầng mọc lên, tốc độ phát triển rất nhanh, công tác thiết kế xây dựng ngày càng chuyên nghiệp hoá, không còn xây dựng theo ý của các chủ đầu tư thiếu hiểu biết mà được tư vấn đầy đủ, có cơ sở khoa học để các chủ đầu tư chọn lựa. Do đó những người làm công tác thiết kế xây dựng phải chuyên môn hoá hơn mới có thể đáp ứng kịp sự phát triển và nhu cầu của xã hội ngày càng đòi hỏi cao hơn.Đó lời khẳng định của kiến trúc sư Bùi Hữu Hà.
Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Việt Nam VINCO đã đi sâu vào chuyên môn hoá theo từng bộ phận riêng biệt: thiết kế công trình dân dụng , thiết kế công trình công nghiệp và thiết kế công trình văn hoá. Để đội ngũ làm công tác thiết kế tập trung vào lĩnh vực chuyên ngành, sáng tạo ra những thiết kế có giá trị kinh tế văn hoá cao.
Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu xây dựng ngày càng tăng, giá trị thẩm mĩ công trình và tính kinh tế đòi hỏi cao, kiến trúc sư Bùi Hữu Hà đã khẳng định cho mình một hướng đi thật tinh tế đầy bản lĩnh, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành kiến trúc xây dựng Hà Nội.
Mùa xuân đã đến, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Việt Nam VINCO như cánh chim vút cao trên bầu trời rộng mở, mang đến cho người nét đẹp những công trình, những nụ cười rạng rỡ cùng Xuân.

Nguồn tin: Theo T/C Doanh nghiệp và Hội nhập, số 2/2006


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE